Chưa bằng lòng với những gì mà mẫu “sedan gầm cao” đầu tiên của mình đạt được, Rolls-Royce đã quyết định ra mắt phiên bản siêu-siêu sang gắn thương hiệu Black Badge, phát triển từ nguyên mẫu Cullinan ra đời vào tháng 5/2018.

Đầu tiên là về nước sơn của mẫu Cullinan Black Badge. Bộ phận cá nhân hoá (Bespoke) của Rolls-Royce đưa ra tới 44.000 màu sơn để khách mua xe tuỳ ý lựa chọn. Tuy nhiên, thương hiệu xe quý tộc lâu đời của Anh quốc cho biết, màu sơn đen được nhiều yêu cầu nhất.

Để có được màu sơn này, Rolls-Royce cho biết là có quy trình hoàn thiện mất thời gian và chỉn chu nhất từ trước tới nay của hãng, với nhiều lớp sơn được xử lí tỉ mỉ và được đánh bóng không dưới 10 lần hoàn toàn bằng tay.

Xem thêm:

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-1

Và để hỗ trợ cho màu sơn đặc biệt này, toàn bộ các chi tiết thiết kế bằng chrome ở ngoại thất đã được “triệt tiêu” sự phản xạ áng sáng bằng cách được phủ một lớp sơn đen tương tự. Biểu tượng Spirit of Ecstasy, lưới tản nhiệt, viền cửa sổ, viền đuôi xe, ống xả… tất cả đều được phủ một màu đen đồng nhất với ngoại thất.

Bên trong xe, Rolls-Royce đã phát triển một loại vật liệu xa xỉ mới có tên là Technical Carbon – một loại sợi carbon – để tạo nên những chiếc lá gắn dệt trên trần xe, đi kèm hiệu ứng 3D tạo ánh sáng. Hãng xe Anh quốc cho biết cần tới 21 ngày để hoàn thiện các chi tiết này, bởi mỗi “chiếc lá” có tới 6 lớp sơn và cần được hong khô trong 72 giờ, rồi mới đến công đoạn đánh bóng bằng tay để hoàn thiện.

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-3

Trên trần xe, 1.344 đèn sợi quang phỏng bầu trời sao hắt một thứ ánh sáng huyền ảo lên bộ ghế da cũng màu đen tuyền, chưa kể dường như có một sự “vô tình” nào đó đã khiến hàng ghế ngồi phía trước được soi sáng bởi 8 ngôi sao băng trên “bầu trời” này.

Cũng giống như các mẫu Rolls-Royce khác, sẽ chẳng có gì và cũng không thể biết được rõ các chi tiết thiết kế để giới thiệu khoang lái của mẫu Cullinan Black Badge. Đó cũng là điều không hề gây ngạc nhiên, khi mà mỗi khách hàng của Rolls-Royce sẽ có những lựa chọn riêng đối với từng chi tiết thiết kế bên trong xe.

Xem ngay:

Tuy vậy cũng có một số đặc điểm chung về nội thất trên chiếc Cullinan Black Badge: chất liệu da mới mang tên Forge Yellow, các hoạ tiết vô cực thêu ở bệ tỳ tay phía sau, bên dưới đồng hồ thép trên bảng điều khiển…

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-4

Về trang bị động cơ, Rolls-Royce đã quyết định lắp cho Cullinan Black Badge động cơ V12 tăng áp kép dung tích 6.75L, đi kèm hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian và hộp số tự động 8 cấp do ZF cung cấp, cho công suất gần 594 mã lực và momen xoắn cực đại 900 Nm (cao hơn khoảng 28 mã lực và 50 Nm so với phiên bản Cullinan tiêu chuẩn).

Một số cải tiến khác liên quan đến vận hành trên mẫu Cullinan Black Badge bao gồm: hệ thống treo được cải tiến mang tới khả năng vận hành ổn định hơn, hệ thống xả mới có khả năng thoát khí nhanh hơn, hệ thống đánh lái cả bốn bánh…

Cùng xem một số hình ảnh của Roll-Royce Cullinan Badge:

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-3

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-5

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-6

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-8

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-11

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-12

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-14

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-16

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-17

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-18

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-19

2020-rolls-royce-black-badge-cullinan-10

Hiện tại, giá bán của mẫu Rolls-Royce Black Badge Cullinan vẫn chưa được công bố, trong khi phiên bản Cullinan tiêu chuẩn có giá bán khoảng 325.000 USD.

Tại Việt Nam, đã có ít nhất hai chiếc Roll-Royce Cullinan lăn bánh (trong đó có cả xe nhập khẩu không qua nhà phân phối chính hãng), với giá bán niêm yết là 45 tỷ đồng (tương đương gần 2 triệu USD).

Nguồn: https://dantri.com.vn/

CategoryTin tức
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo