Bao-hiem-xe-o-to-2

Theo luật giao thông đường bộ thì hiện nay tất cả các phương tiện cơ giới (xe ô tô hay xe gắn máy) đều phải mua bảo hiểm bắt buộc. Tuy nhiên, ngoài bảo hiểm bắt buộc phải mua, người sử dụng ô tô cũng nên quan tâm tới các loại bảo hiểm không bắt buộc, nhưng rất có lợi khi xảy ra va chạm. Các loại bảo hiểm đó là gì? Nên mua loại bảo hiểm nào để tiết kiệm kinh tế và được bảo vệ khi không may xảy ra tai nạn?

Xem thêm:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đầu tiên phải nhắc đến loại bảo hiểm này, bắt buộc nên không thể không mua và đây cũng là loại bảo hiểm quan trọng nhất mà người sử dụng ô tô hay xe máy cần phải biết.

Bảo hiểm dân sự ô tô hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ 3. Nếu chẳng may bạn gây nên tai nạn, bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ có nghĩa vụ thay bạn bồi thường thiệt hại về thương tích và tài sản do bạn gây ra cho bên thứ 3. Dưới đây là mức phí của loại bảo hiểm này dành cho các phương tiện ô tô, các bạn có thể tham khảo để nắm.

Xe không kinh doanh vận tải

muc-phi-bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-o-to

Xe kinh doanh vận tải

muc-phi-bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-o-to-2

Xe ô tô tải

muc-phi-bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-o-to-3

 

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Khi tham gia bảo hiểm này, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường các thiệt hại về vật chất xe khi xảy ra các tai nạn bất ngờ. Hoặc các sự cố xảy ra ngoài ý muốn của chủ xe như va chạm lật đổ, hỏa hoạn, mất cắp, các tai nạn tùy trường hợp cụ thể xem xét.

Một số công ty bảo hiểm còn có những khoản hỗ trợ khác nhằm giảm nhẹ, hạn chế tổn thất phát sinh thêm như chi phí đưa xe từ nơi tai nạn về nơi sửa chữa gần nhất.

Chủ nên nên hỏi rõ công ty bảo hiểm về các vấn đề liên quan đến việc bồi thường như công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe bao nhiêu vụ mất trộm/năm, số lượng phụ tùng bị mất trộm trên mỗi vụ và thay thế phụ tùng cũ hay phụ tùng mới chính hãng.

Giá trị bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được chủ xe và công ty bảo hiểm thỏa thuận theo giá trị thực tế tại thời điểm tham gia bảo hiểm hoặc nội dung ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Thông thường, mức phí tham gia bảo hiểm trong 1 năm từ 1.5% giá trị xe trở lên.

Xem ngay:

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Khi tham gia loại bảo hiểm này, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về thân thể hay tính mạng của những người đang ngồi trên xe, khi lên xe hoặc xuống xe trong quá trình tham gia giao thông.

Phí tham gia bảo hiểm và mức bồi thường sẽ được chủ xe và công ty bảo hiểm thỏa thuận và được ghi trong hợp đồng. Các trường hợp xảy ra sẽ căn cứ theo tình hình thực tế để đưa ra mức bồi thường hợp lý.

bao-hiem-o-to

Mức phí bảo hiểm sẽ là 0,1% mức bảo hiểm mà người mua yêu cầu được hưởng theo thoả thuận với công ty bảo hiểm. 

Nhưng trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần nghiên cứu kỹ các hạng mục trong hợp đồng và cân nhắc các khoản bảo hiểm mở rộng, và những tiêu chí về giá cả, cũng như chất lượng ở nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để chọn mức bảo hiểm phù hợp với túi tiền. Nên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng bảo hiểm khi xảy ra sự cố, giữ nguyên hiện trường và liên lạc ngay với công ty bảo hiểm để giải quyết.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trên xe

Nếu xe được sử dụng để vận chuyển hàng hóa thì chủ xe nên cân nhắc tham gia loại bảo hiểm này vì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí tổn thất về hàng hóa như mất mát hàng hóa khi được vận chuyển trên xe. 

Khi gặp rủi ro với hàng hóa, trong phạm vi tổng mức trách nhiệm của bên bảo hiểm được quy định theo thỏa thuận của chủ xe với công ty bảo hiểm, bên bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe phải bồi thường theo Bộ luật Dân sự.

Ngoài ra, có một vài công ty bảo hiểm còn thanh toán hoàn toàn các khoản phí nhằm bảo quản, sắp xếp hàng hóa lưu kho tránh những tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Phí bảo hiểm (1 năm, chưa bao gồm VAT) = 0,55% x MTN bảo hiểm / tấn x số tấn trọng tải của xe theo đăng ký.

Mức trách nhiệm bảo hiểm (MTN):

Từ 10.000.000 đ/tấn đến 50.000.000 đ/tấn.

+ Lưu ý : Mức trách nhiệm bảo hiểm/ tấn không phải là mức trách nhiệm tối đa trên 1 tấn hàng hóa.

Các chủ xe nên lưu ý tìm các công ty bảo hiểm uy tín và có trách nhiệm để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần vì thủ tục rườm rà khi chẳng mang xảy ra sự cố. Những chủ xe tại Đà Nẵng có thể liên hệ Garage Bảo Khoa để được nhân viên tư vấn các gói bảo hiểm với mức giá hợp lý nhất.

Garage sửa chữa ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 78 78 78

Website: https://otobaokhoa.com/

Cứu hộ giao thông: 0909 119 119 (24/7)

Google map: https://www.google.com/maps?cid=9787529635962113259

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo