loi-tren-xe-xpander1

Sau một thời gian ra mắt và nhận được khá nhiều thành công về mặt doanh số, Mitsubishi Xpander được xem là mẫu xe thành công của Mitsubishi. Tuy nhiên, bên cạnh những đánh giá tích cực thì Xpander cũng gặp phải một số lỗi, có những lỗi khá nghiêm trọng. Các lỗi đó là gì?

Lỗi bơm xăng dẫn đến thu hồi xe

Với doanh số bán ra đạt mức kỷ lục tại thị trường Việt Nam, đây là một thành công rất lớn của Mitsubishi từ khi kinh doanh tại Việt Nam năm 1994.

Đáng tiếc là dòng Xpander này lại gặp một lỗi khá lớn, khiến công ty phải thu hồi hơn 14.000 xe sản xuất từ 14/08/2018 đến 26/08/2019 vì lỗi bơm xăng. Con số này bằng với tất cả các xe được nhập khẩu và phân phối đến tay người dùng tính đến thời điểm đó.

Theo Cục đăng kiểm Việt Nam, việc triệu hồi xe Xpander là do bơm xăng bên trong thùng xe các xe bị ảnh hưởng có thể gặp trục trặc khiến xe không thể khởi động hoặc ngưng hoạt động khi đang vận hành. Lỗi bơm xăng ảnh hưởng đến cả 2 phiên bản số sàn và số tự động, dẫn đến việc thu hồi một số lượng xe khá lớn.

Nguyên nhân đến từ cánh bơm trong bơm xăng được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp, nên dễ bị phồng lên và va chạm vào các bộ phận xung quanh thân bơm, dẫn đến bơm xăng ngừng quay. Đây cũng là lần triệu hồi đầu tiên của Mitsubishi Xpander trên phạm vi toàn cầu kể từ khi ra mắt tại Indonesia.

Trước đây cũng đã có 1 lỗi như vậy xảy ra tại Philippines tuy nhiên không được triệu hồi. Lỗi này thường gây nên hụt hơi khi đi ở tốc độ trên 60 Km/h và xe bị chết máy khi đang di chuyển.

Tại Đà Nẵng cũng từng có 1 trường hợp như vậy xảy ra. Xe bị chết máy và không đề lại được. Trong khi đồng hồ không báo lỗi và xăng trong bình vẫn còn.

Lỗi động cơ trên Xpander

Đây là sự cố mới nhất của dòng Xpander mà một chủ xe tại Lâm Đồng gặp phải. Chiếc xe chạy khoảng 10.000 Km thì gặp lỗi.

Vào ngày 19/11/2019, khi đang lưu thông trên đường thì chủ xe phát hiện động cơ xe phát ra tiếng gõ lọc cọc. Sau khi liên hệ với Đại lý Mitsubishi tại Ninh Thuận để kiểm tra thì xác định bên ngoài không có dấu hiệu bất thường nhưng dầu động cơ lại rất đen.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp trên Honda CR-V

Theo chủ xe cho biết, anh chỉ bảo dưỡng xe tại các Đại lý chính hãng của Mitsubishi và cũng mới thay dầu vào ngày 15/10/2019 khi xe đi được 7.600 Km.

mitsubishi-xpander-1

Theo thông tin được biết thì hãng xe Nhật Bản đã đồng ý thay mới hoàn toàn động cơ miễn phí cho chủ xe này, nhưng nguyên nhân vì sao có tiếng gõ lọc cọc kia thì vẫn chưa được biết và đang được điều tra.

Lỗi chảy dầu giảm xóc

Đây là lỗi khá phổ biến và được nhiều chủ xe Xpander tại Việt Nam xác nhận. Cụ thể, sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống giảm xóc của xe xuất hiện rất nhiều vết dầu bị rò rỉ.

Cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn giữ dầu rò rỉ và mảng dầu bám giúp bôi trơn giảm xóc. Mitsubishi Việt Nam cũng đã có hướng dẫn người dùng của mình phân biệt 2 trường hợp này.

loi-tren-xe-xpander

Theo đó, trong thiết kế của giảm xóc sẽ có 1 mảng dầu bám trên trục pit-tông giúp bôi trơn giảm xóc và có gioăng cao su ngăn dầu chảy xuống. Trong quá trình hoạt động, một lượng dầu nhỏ có thể nhỏ ra ngoài sau khi pit-tông trượt lên xuống và lực nén thay đổi liên tục. Tuy nhiên, vệt dầu chỉ giới hơn trong ⅓  chiều dài vỏ giảm xóc. Nếu vệt dầu dài hơn, tức là xe đang bị lỗi rò rỉ dầu như nhiều khách hàng phản ánh. Cần phải thay thế bảo dưỡng.

Mitsubishi cho biết, giảm xóc là chi tiết được bảo hành. Nếu có trường hợp chảy dầu đúng như hãng hướng dẫn nhận biết, Mitsubishi sẽ chấp nhận bảo hành và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Ngoài ra vẫn còn một số lỗi nhỏ mà Garage Bảo Khoa phát hiện được trong khi kiểm tra xe cho khách hàng trong đó phải kể đến như gầm kêu, máy lỳ, ga tăng giảm liên tục, bopin đánh lửa, lỗi camera,… Các lỗi này đơn giản, dễ xử lý và khắc phục cũng như không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sau khi sửa chữa.

Tuy nhiên Xpander vẫn là dòng MPV 7 chỗ thành công của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều đánh giá tích cực từ người sử dụng. Hiện tại không ghi nhận thêm các lỗi nghiêm trọng nào khác trên dòng Xpander này.

Để kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì xế yêu của mình, kính mời quý khách hàng mang xe đến Trung tâm sửa chữa ô tô Bảo khoa để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ với giá hợp lý nhất.

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 78 78 78

Cứu hộ giao thông: 0909 119 119 (24/7)

Website: otobaokhoa.com

Google Map: https://www.google.com/maps?cid=9787529635962113259

 

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo