Đối với các quốc gia phát triển trên thế giới, ô tô chỉ là phương tiện di chuyển thông thường. Tuy nhiên tại Việt Nam, ô tô được xem là một tài sản lớn, vì cơ bản Việt Nam nghèo, số người có điều kiện sở hữu ô tô phục vụ cho việc di chuyển ít. Do đó, từ lâu ô tô đã là tài sản mà nhiều người luôn muốn sở hữu. Nếu không đủ tiền mua xe mới thì ô tô cũ là lựa chọn hay được cân nhắc nhất. Vậy các anh tài đã sở hữu ô tô, sau này muốn bán thì làm thế nào, sử dụng như thế nào để bán lại với giá cao, không bị người mua ép giá quá mức?

Luôn cẩn thận trên từng đoạn đường

Lái xe cẩn thận là yếu tố quan trọng hàng đầu để giữ gìn xế yêu, giúp chiếc xe của bạn được sử dụng lâu dài và hơn nữa, nếu sau này muốn bán cũng không bị ép giá quá nhiều, vì xe còn tốt. Dễ bán và giá bán cao hơn nhiều những chiếc xe đã từng đâm đụng, móp méo.

Đọc thêm: Hướng dẫn lái xe an toàn vào ban đêm

Tuy rằng tay nghề phục hồi của thợ Việt Nam cũng khá tốt, tuy nhiên khi mua xe cũ, khách hàng thường có dẫn theo thợ để test xe nên việc qua mặt là khó có thể. Với những xe đã bị tai nạn nặng khiến cong vênh khung gầm hoặc cố ý lội nước dẫn đến thủy kích, chắc chắn khả năng vận hành sẽ ảnh hưởng nặng nề. Chỉ cần để ý, người mua xe có kinh nghiệm đôi chút khi chạy thử sẽ phát hiện ngay. Do đó, lái xe cẩn thận, hạn chế tối đa va quẹt hay tai nạn sẽ giúp xe bạn có giá so với thị trường.

Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Trong quá trình sử dụng ô tô, việc bảo trì bảo dưỡng là điều không thể bỏ qua. Với những chiếc xe được thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn sẽ vận hành êm ái hơn, khỏe hơn và hạn chế tối đa gặp cái lỗi vặt cũng như lỗi nghiêm trọng.

BAO-DUONG-O-TO

Trong quá trình bảo trì và bảo dưỡng, với các bộ phận cần thay thế khi đến hạn, chúng ta cũng không nên tiếc tiền và sử dụng các phụ tùng, phụ kiện trôi nổi trên thị trường. Bạn nên sử dụng sản phẩm chính hãng hoặc hãng thứ ba có uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và mua hàng ở những trung tâm chăm sóc hoặc cửa hàng phụ kiện ô tô đáng tin cậy.

Liên quan: Có nên thay dầu động cơ tại 1.000Km đầu tiên?

Các bạn nên lưu lại hóa đơn cũng như sổ bảo dưỡng để sau này show ra cho khách hàng xem. Với các lần bảo dưỡng, bạn có thể yêu cầu nhân viên ghi chi tiết các hạng mục bảo dưỡng, các phụ tùng thay thế, số km bảo dưỡng vào sổ bảo dưỡng. Đồng thời các hóa đơn mua hàng, hóa đơn các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp xe cũng nên lưu hết lại. Các chi tiết đã được bảo trì hoặc thay thế dù nhỏ nhưng cũng rất quan trọng, nó cho thấy sự minh bạch của bạn khi bán chiếc xe của mình. Và điều đó sẽ được người mua xe đánh giá rất cao.

Chú ý đến lốp xe

Có thể nhiều bạn chưa biết, thợ hoặc người chuyên mua ô tô cũ rất thường hay để ý đến lốp xe. Có thể vì chi tiết ít ai để ý khi bán xe này mà bị trả giá xuống rất nhiều, đến 50 triệu nếu lốp quá mòn, nứt hoặc phù…

Do đó, bạn nên bảo quản thật tốt lốp của mình, thường xuyên kiểm tra độ hao mòn, bơm lốp đúng áp suất mà nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này không chỉ giúp bạn điều khiển xe dễ dàng, an toàn hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá nhiên liệu nữa.

Bạn cũng không nên tăng tốc và phanh đột ngột quá nhiều, sẽ làm lốp nhanh mòn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đi trên mặt đường không phù hợp với lốp. Ví dụ, lốp xe du lịch không phù hợp với đường đá sỏi vì có thể làm rách lốp.

Giữ lại phụ kiện nguyên bản

Thực tế là có rất nhiều người sử dụng ô tô hiện nay, sau 1 thời gian sử dụng thì muốn làm mới xế yêu của mình bằng việc độ lại, thay thế các chi tiết mới của xe như nâng cấp đèn trước sau, cản gió, xi nhan, gương hậu hay khoát cho xế yêu một màu mới. Khi độ, có 1 vài chi tiết cần phải khoan hay đục lỗ, nếu không cần thiết các bạn nên hạn chế làm những điều này.

Ngoài ra, nếu bạn đã “độ” khả năng vận hành cho xe, hãy trả lại nguyên bản trước khi bán. Ngoại trừ một số ít khách mua xe hợp gu với bạn, còn lại họ thường muốn mua một chiếc xe “lành” hơn một chiếc xe đã “chế cháo” đủ kiểu.

Kết bài

Trên đây là các vấn đề các bạn nên đế ý nếu muốn sau này bán lại xế yêu với giá cao nhất có thể. Ngoài ra, đây cũng là những cách bảo quản xế yêu để sử dụng được lâu nhất. Tuy nhiên, các bạn không nên chú trọng quá mức vào việc làm sao sử dụng xe để bán lại với giá cao nhất mà tự tạo cho mình gánh nặng. Mua xe về mục đích chính là để sử dụng chứ không phải bảo quản và bán lại.

Nguồn tham khảo: danhgiaxe

 

Tiếp đây là 30 giây cho quảng cáo. Garage ô tô Bảo Khoa chuyên sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng, độ xe và chăm sóc xe ô tô tại Đà Nẵng. Cung cấp phụ tùng chính hãng với giá hợp lý nhất tại khu vực.

Liên hệ 499 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ để được báo giá ưu đãi nhất. Mọi chi tiết hay cần tư vấn gọi số 0236 3 78 78 78, tất cả các ngày, tất cả thời điểm.

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo