loi-tren-honda-crv

Thời gian vừa qua, người dùng Honda CR-V liên tục than phiền gặp những sự cố khác nhau. Tuy nhiên doanh số bán ra của CR-V vẫn rất cao. Vậy, những lỗi trên Honda CR-V là những lỗi gì và có nghiêm trọng không?

Honda vẫn thường có những đợt triệu hồi CR-V vì những phản ánh của người dùng về các lỗi khác nhau, đặc biệt đó là lỗi túi khí. Cùng Garage sửa chữa ô tô Bảo Khoa tìm hiểu các lỗi thường gặp trên Honda CR-V nhé.

Lỗi túi khí Takata

Từ khi ra mắt khách hàng Việt Nam vào năm 2008, Honda chỉ thu hồi mẫu xe CR-V của mình vì lỗi túi khí Takata. Đợt đầu tiên Honda phải thu hồi 142 sản phẩm được sản xuất từ 06/2013 – 01/2014 nhằm thay thế bộ thổi túi khí phía trước của người lái.

Đợt triệu hồi thứ hai vào khoảng cuối năm 2015 cũng là lỗi túi khí. Đợt này honda phải thu hồi tới 3436 xe CR-V được sản xuất trong nước từ 10/2008 – 11/2010 và một số ít xe CR-V được nhập khẩu năm 2008.

Ngoài ra Honda CR-V còn thêm 3 lần triệu hồi nữa với lỗi túi khí Takata trước khi triệu hồi 1 chiếc cuối cùng, vì “hi hữu” lắp nhầm trở lại cụm bơm túi khí Takata đáng ra phải bị thu hồi.

Lỗi này không phải thuộc Honda mà lỗi bên nhà sản xuất cụm bơm túi khí Kataka. Cụm bơm túi khí Takata có áp suất của bộ thổi khí khi bị kích hoạt quá lớn. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, lực thổi từ đó có thể gây vỡ chính bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ khác, và các mảnh vỡ tiềm ẩn nguy cơ gây thương vong cho người lái cũng như hành khách trên xe.

Trên thị trường thế giới cũng ghi nhận các lần thu hồi của Honda CR-V với số lượng xe khá lớn liên quan tới các lỗi khác nhau.

Tháng 10/2019, 348.000 xe tại Mỹ triệu hồi do sách hướng dẫn sử dụng bị sai về nội dung. Lỗi này không nguy hiểm như các lỗi về kỹ thuật khác.

Tháng 7/2019, gần 13.000 xe tại Indonesia và hơn 7.000 xe tại Malaysia gặp lỗi chốt an toàn cần số.

Tháng 5/2019, 118.598 xe tại Bắc Mỹ và 19.000 xe tại Hàn Quốc và Canada có nguy cơ bung túi khí người lái ngoài ý muốn.

Các lỗi thường gặp khác của Honda CR-V

Ngoài lỗi về cụm túi khí Takata, trên thực tế, người dùng phản ánh rất nhiều lỗi khác của CR-V nhưng Honda không thu hồi.

Lỗi khóa cứng chân phanh

Đây là lỗi gần đây nhất của Honda. Lỗi khóa cứng chân phanh xảy ra hi người dùng bật chế độ Cruise Control khi tham gia giao thông trên cao tốc và đặt nhẹ bàn chân lên bàn đạp phanh. Điều này khiến rất nhiều lái xe lo sợ.

Lỗi này rất nguy hiểm, khi tham gia giao thông trên cao tốc, chỉ cần 1 lỗi nhỏ thôi cũng gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Xem thêm: Cứu hộ giao thông trên cao tốc

Tuy nhiên Honda Việt Nam có lời giải thích rằng đây không phải là lỗi hệ thống. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thói quen hay đặt hờ chân lên bàn đạp phanh của người Việt vô tình khiến cảm biến các vấn đề bất thường với hệ thống trợ lực phanh hoạt động. Và hệ thống trợ lực phanh sẽ chuyển sang 1 hệ thống khác thay thế nhằm đảm bảo an toàn. Điều này khiến người sử dụng có cảm giác không thoải mái khi đạp phanh.

Với những xe gặp hiện tượng trên, Honda đã cài đặt lại phần mềm ECU và khuyến cáo khách hàng của mình không nên để hờ chân lên bàn đạp phanh liên tục trong suốt quá trình điều khiển xe.

Honda CR-V bốc cháy

Khoảng giữa tháng 05/2019, một chiếc CR-V đang đậu trước nhà bỗng nhiên bốc cháy, thời điểm này nhiệt độ ngoài trời khá cao.

Theo lời chủ xe, vầu đậu chiếc CR-V trước nhà không lâu thì anh nghe tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bốc cháy từ lốp trước bên phụ rồi nhanh chóng lan nhanh lên kính lái rồi toàn bộ đầu xe, xe cháy tự nhiên, ngọn lửa đẹp, bập bùng bập bùng. Xe tự bốc cháy mà không có bất kỳ sự can thiệp nào. Nếu củ xe có tăng bị 1 máy xịt rửa xe mini thì đã nhanh chóng dập lửa đươc rồi.

Honda-CR-V-boc-chay

Sau vụ cháy, xe được đưa về đại lý Honda để kiểm tra, đồng thời có sự vào cuộc của các kỹ thuật viên Honda Việt Nam. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào từ sự vụ trên. Và đây cũng là trường hợp xe Honda CR-V 2019 tự cháy duy nhất đến thời điểm hiện tại.

Gỉ sét dưới gầm xe

Sau một thời gian ngắn sử dụng thì các chi tiết bên dưới gầm ô tô CR-V bị gỉ sét dù xe không lội nước.

Các chi tiết bị gỉ sét nhiều nhất chính là khớp nối thanh giằng phía sau và vòng đệm trục lap dẫn động. Rất nhiều người dùng đã phản ảnh vấn đề này đến nhà sản xuất. Tuy nhiên, Honda Việt Nam cho biết hiện tượng trên hoàn toàn bình thường.

Thật ra đây không phải lỗi liên quan đến hệ thống động cơ hay kỹ thuật nhưng người dùng vẫn lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống treo.

Để khắc phục tình trạng gỉ sét của gầm CR-V, các bạn có thể làm sạch phần gỉ sét và sơn chống gỉ nếu cần thiết.

Nhìn chung Honda CR-V là mẫu xe có độ hoàn thiện tốt và ít lỗi vặt sau thời gian sử dụng. Các lỗi trên chỉ là một vài trường hợp hy hữu hoặc chỉ gặp trên một số lượng rất ít xe bán ra của hãng ô tô Nhật Bản. Ngoài ra, Honda cũng tích cực phản hồi các vấn đề người dùng gặp phải và nhanh chóng khắc phục, thu hồi các sản phẩm gặp lỗi như lỗi túi khí. Các xử lý của Honda đã làm hài lòng và đáp ứng được phần nào yêu cầu từ phía người dùng.

Nguồn tham khảo: https://www.danhgiaxe.com/

Garage Ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 78 78 78 – 0914 009 726

Website: www.otobaokhoa.com

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo