huong-dan-tu-ve-sinh-loc-gio-dong-co-7

Lọc gió động cơ là một chi tiết khá quan trọng trên ô tô, những người sử dụng ô tô mà có chút kiến thức thường hay để ý đến chi tiết này. Lọc gió trên ô tô có thể vệ sinh và tái sử dụng thay vì phải thay mới hoàn toàn.

Vì sao cần vệ sinh lọc gió thường xuyên?

Nhiệm vụ của lọc gió là gì? Dù là trên phương tiện hay loại động cơ nào đi nữa thì nhiệm vụ của lọc gió đều như nhau. Đó là đảm bảo không khí đi vào buồng đốt luôn được sạch nhất có thể.

Với tình trạng ô nhiễm ngày càng tồi tệ ở Việt Nam, môi trường nhiều khói bụi thì việc vệ sinh lọc gió thường xuyên là điều cần thiết và bắt buộc các bạn phải thực hiện nếu muốn động cơ hoạt động êm ái và tuổi thọ cao.

Xem thêm: Máy rửa xe mini được nhiều gia đình lựa chọn

Một tấm lưới lọc gió không được vệ sinh sạch sẽ là một trong những nguyên nhân làm xế yêu của bạn “uống” nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Ngoài ra nhiệt độ động cơ cao hơn và hiệu quả đốt cháy thấp.

huong-dan-tu-ve-sinh-loc-gio-dong-co

Bên cạnh đó thì các cảm biến lưu lượng khí nạp cũng hoạt động không chính xác khiến cho việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ có thể thừa hoặc thiếu.

Việc vệ sinh lọc gió rất đơn giản, nếu không có thời gian các bạn có thể mang xe ra ngoài Garage sửa chữa ô tô hoặc các trung tâm chăm sóc ô tô để nhân viên thực hiện. Hay có thể tự mình vệ sinh lọc gió ô tô tại nhà với các bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn tự vệ sinh lọc gió cho ô tô

Bước 1: Xác định vị trí lọc gió

Đầu tiên các bạn cần xác định được vị trí lọc gió trên ô tô của mình. Thông thường, lọc gió nằm ở phía sau cửa hút của động cơ, phía sau lưới tản nhiệt. Các bạn chỉ cần dò theo đường ống này là có thể tìm được vị trí của lọc gió. Lọc gió thường được đặt trong 1 hộp bảo vệ có hình tròn hoặc hình hộp.

huong-dan-tu-ve-sinh-loc-gio

Bước 2: Tháo lọc gió khỏi hộp bảo vệ

Tùy từng hãng mà lọc gió được bảo vệ bởi hộp có dạng ngàm giữ hoặc dạng ốc xiết. Hầu hết đều được thiết kế đơn giản cho việc tháo rời và lấy bộ lọc gió ra ngoài. Lọc gió nằm ngay trong hộp bảo vệ và có thể lấy ra bằng tay.

huong-dan-tu-ve-sinh-loc-gio1

Bước 3: Vệ sinh lọc gió

Dùng vòi xịt hơi để thổi bay bụi bẩn bám trên lọc gió. Xịt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Các bạn cần lưu ý rằng không nên dùng nước hay bất cứ hóa chất làm sạch nào để vệ sinh lọc gió. Ngoài ra cũng không nên dùng bất cứ vật gì để cọ rửa lớp bụi bám trên lọc gió. Điều này có thể làm rách lớp màng lọc khiến lọc gió không còn tác dụng cản bụi nữa.

Xem thêm: Máy hút bụi mini tốt nhất hiện nay

huong-dan-tu-ve-sinh-loc-gio2

Bước 4: Lắp lọc gió lại vị trí ban đầu

Lắp lọc gió lại vị trí ban đầu thì đơn giản rồi. Tuy nhiên các bạn nên dùng khăn khô lau thật kỹ hộp bảo vệ lọc gió nếu không bụi bẩn trong hộp lại bám vào lọc gió, lọc gió lại bị bám bẩn.

Khi nào thì cần thay mới lọc gió?

Vệ sinh lọc gió chỉ là các bước bảo dưỡng cơ bản để lọc gió hoạt động tốt hơn. Cũng như các chi tiết khác, lọc gió cũng có tuổi thọ. Các nhà sản xuất thường khuyến cáo lọc gió động cơ cần được vệ sinh mỗi 5.000 Km và được thay mới sau 20.000 Km để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên thì thời gian thay mới học vệ sinh lọc gió có thể phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, tình trạng khói bụi nơi mà ô tô của bạn hoạt động nhiều. Với điều kiện thực tế như vậy, các bạn có thể rút ngắn thời gian xuống là điều nên làm. Ngoài ra, trong lúc vệ sinh lọc gió nếu phát hiện các màng lọc bị rách thì cũng nên thay lọc gió ngay lập tức.

Xem thêm: Ô tô điện cho trẻ em có gì hay?

Trên đây là các bước vệ sinh lọc gió cho ô tô mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nếu có thời gian. Nếu không có thời gian, có thể liên hệ Garage ô tô Bảo Khoa để được tư vấn và vệ sinh thay thế lọc gió với mức giá hợp lý nhất.

Garage Ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 78 78 78 – 0914 009 726

Website: www.otobaokhoa.com

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo