ti-phu-coi-ngong

Năm 2013, câu chuyện tỷ phú Count Chiquinho Scarpa chôn siêu xe Bentley khiến dư luận xôn xao. Thông điệp của nam tỷ phú người Brazil đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Chẳng thế mà, thời gian gần đây, câu chuyện lại được dân mạng lại truyền tay nhau.

Giữa tháng 9/2013, tỷ phú Count Scarpa, 62 tuổi, đăng lên trang cá nhân thông báo sẽ chôn chiếc xe Bentley Continental Flying Spur trị giá 500.000 USD (hơn 11,5 tỷ đồng). Ông cho hay muốn làm như các Pharaoh thời Ai Cập cổ đại – mang theo của cải khi qua đời bằng cách chôn cất nó.

Xem thêm: Thu hồi Lexus LS500 và LS500h vì lỗi lốp

Ông hứa sẽ tổ chức lễ chôn xe vào trưa ngày 20/9, tại khu vườn phía sau biệt thự ở Jardins, một trong những khu phố giàu có nhất ở thành phố Sao Paulo.

chon-sieu-xe

Thông báo của vị tỷ phú lập tức thu hút nhiều chỉ trích trên mạng xã hội . Nhiều người cho rằng đây là hành động điên rồ, thậm chí ngông cuồng và lãng phí.

Thế nhưng, vào ngày chôn chiếc xe, ý định thực của ông Scarpa đã được tiết lộ. Khi các phóng viên đứng vây quanh, vị tỷ phú tuyên bố sự kiện này mở đầu cho tuần lễ hiến tạng quốc gia.

Mọi người lên án việc tôi muốn chôn một chiếc Bentley triệu đô. (Nhưng) trên thực tế, hầu hết chúng ta đều chôn những thứ có giá trị hơn nhiều so với chiếc xe của tôi“, ông Scarpa phát biểu trong buổi lễ.

Họ đã chôn những quả tim, gan, phổi, mắt và thận. Thật là vô lý.

chon-sieu-xe1

Có rất nhiều người ngoài kia đang chờ được cấy ghép trong khi bạn chôn những cơ quan còn khỏe mạnh có thể cứu sống họ. Đây là sự lãng phí lớn nhất trên thế giới. Không có tài sản nào giá trị hơn cơ quan cơ thể còn hoạt động, bởi không có gì giá trị hơn sự sống“.

Có thể bạn quan tâm: Độ Camry thành Lexus ES

Thông điệp nhân văn và mạnh mẽ của vị tỷ phú khiến mỗi chúng ta phải suy ngẫm. Scarpa cho biết ông đã đăng kí hiến tạng và kêu gọi mọi người cùng vận động gia đình và những người thân cùng hành động để cứu người.

Nguồn: Autopro.

CategoryTin tức
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo