thu-hoi-lexus

Hãng xe sang Lexus đã chính thức công bố đợt triệu hồi đối với các mẫu LS500 và LS500h tại thị trường Việt Nam liên quan đến trang bị bộ lốp an toàn runflat. 

Trước đó vào tháng 1/2019, hãng xe sang của  Nhật cũng đã cho triệu hồi 4 chiếc LS500 vì liên quan đến lỗi chết máy đột ngột. Điều này một phần cũng đến từ giá thành của một chiếc xe hạng sang cỡ lớn nên số lượng xe bán ra không nhiều tại Việt Nam, sẽ chỉ có 10 chiếc Lexus LS500 và LS500h phải triệu hồi do lỗi xảy ra ở bộ lốp an toàn runflat trong đợt thu hồi này.

Xem thêm: Mercedes thu hồi xe vì lỗi hệ thống phanh

Các mẫu Lexus LS500 phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất từ ngày 17/3/2017 đến 10/11/2017, bao gồm cả các phiên bản LS500 và LS500h. Những chiếc xe này sẽ được thay thế lốp mới hoàn toàn – 4 lốp, với thời gian thay thế hết khoảng 2 giờ 30 phút.

Dự kiến chương trình triệu hồi này sẽ bắt đầu từ nay đến hết ngày 7/8/202 tại hai đại lí chính thức của Lexus tại Việt Nam (Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội).

Danh sách các mẫu Lexus LS500 và LS500h phải triệu hồi đợt này:

Lexus

Hãng xe sang Nhật Bản này cho biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do trong quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến lốp của các xe bị ảnh hưởng, có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng. Các vết nứt này có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường.

Độ Camry thành Lexus ES

Ngoài ra, lốp có thể bị biến dạng lớn hơn bình thường, làm cho nhiệt độ của lốp tăng lên. Nếu lái xe dưới tình trạng áp suất lốp thấp ở tốc độ cao, có khả năng các lớp hoa lốp bị tách rời nhau, giảm tính ổn định chuyển động của xe, tăng nguy cơ va chạm.

thu-hoi-xe-lexus

 Với những chiếc Lexus LS500 và LS500h nhập khẩu không chính hãng mà thuộc diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam (TMV) cho biết khi có yêu cầu từ chủ xe, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn mẹ để có thông tin chính xác. Nếu được sự đồng ý, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế lốp miễn phí cho những mẫu xe này.

Theo dantri

 

CategoryTin tức
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo