do-xe-ban-tai

Trong những năm gần đây, người sử dụng ô tô tại Việt Nam đã chuộng phân khúc dòng xe bán tải hơn rất nhiều. Đây là nhờ vào những tiện nghi và giá thành không quá cao của các dòng xe bán tải. Tuy nhiên, nếu sở hữu 1 chiếc bán tải, có thể bạn sẽ cần trang bị thêm 1 vài thứ cho xế yêu của mình tùy theo nhu cầu sử dụng.

Nắp thùng

Nhà sản xuất để trần thùng xe chứ không lắp nắp thùng. Với đặc thù thường xuyên phải chở hàng, nếu không có nhu cầu chở hàng cồng kềnh, quá cao thì bạn có thể trang bị thêm cho chiếc bán tải của mình 1 nắp thùng để bảo vệ tài sản. Ngoài ra còn hạn chế được việc đọng nước mưa trong thùng xe.

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại nắp thùng bán tải, phải kể đến như nắp thùng cuộn, nắp thùng thấp và nắp thùng cao. Ngoài ra còn có vài biến thể như nắp thùng nâng hoặc mở 90 độ. Giá bán từ 12 – 24 triệu đồng tùy từng loại. Các bạn cũng có thể liên hệ Garage sửa chữa ô tô gần nhất để có thể tham khảo giá.

Nap-thung-ban-tai

Lưu ý với các loại nắp thùng cao, các bạn phải làm thủ tục đăng kiểm lại để được cấp giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn an toàn giao thông đường bộ. Nếu không có thể bị phạt vì tự ý thay đổi kết cấu xe cơ giới.

Xem thêm:

Lót thùng, sàn thùng bán tải

Cùng với nắp thùng thì lót thông xe bán tải cũng không được nhà cung cấp trang bị sẵn. công dụng của lót thùng rất lớn. Nắp thùng có thể không trang bị thêm nhưng lót thùng thì nên. Ngoài việc thẩm mỹ hơn, giảm trầy xước cho thùng hàng thì trang bị lót thùng cũng giúp giảm độ ồn khi chở vật dụng và hàng hóa. Giá lót thùng vào khoảng 3-4 triệu đồng, khá nhẹ nhàng để trang bị.

Xem thêm: Máy rửa xe mini được dùng nhiều

Các chi tiết bảo vệ xe

Với các chủ xe bán tải đam mê môn thể thao off-road, các chi tiết bảo vệ gắn thêm thật sự cần thiết. Ngoài việc bảo vệ cho xe, các chi tiết độ thêm này con mang lại tính thẩm mỹ, giúp chiếc bán tải trở nên hầm hố hơn.

do-xe-ban-tai

Các chi tiết người chơi bán tải thường trang bị thêm cho xe của mình như: Ốp bảo vệ gầm, bệ bước tích hợp bảo vệ hông, cản trước, cản sau, thanh giằng thể thao, baga mui hay giá móc,…

Tuy nhiên các chủ xe cũng nên lưu ý đến vấn đề tăng tr