Mùi hôi trên xe hơi được tích tụ theo thời gian. Có thể là do bụi bẩn, thú cưng, thức ăn và nhiều nguyên nhân khác. Khử mùi trên xe hơi là vấn đề khá nan giải, nhất là trên oto cũ. Nếu không xử lý được thì đây là ác mộng đối với những người bị say tàu xe. Một vài mẹo sau đây sẽ giải quyết được những mùi khó chịu trên xế yêu.

Mùi phát ra từ đâu

Trước khi giải quyết vấn đề gì chúng ta cần đi tìm nguyên nhân trước. Xử lý mùi cũng vậy. Phải biết tại sao lại có mùi, mùi từ đâu ra? Kiểm tra sàn xe để phát hiện bất cứ thứ gì có thể gây mùi: quần áo, thức ăn rơi vãi… Hãy dọn thật sạch trước khi thực hiện các biện pháp khử mùi tiếp theo.

Hút bụi

Ngoài việc lau chùi nội thất trên xe thì vệ sinh oto không thể thiếu máy hút bụi. Hút bụi trên thảm, ghế và các ngóc ngách không lau chùi được. Đặc biệt là ở ghế, đây là nơi dễ gây ra mùi nhất. Công việc này có thể làm hàng ngày vì hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều máy hút bụi mini.

Có thể bạn cần: Top 5 máy hút bụi mini cho ô tô được dùng nhiều

khử mùi xe hơi

Hệ thống điều hòa

Điều hòa là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra mùi trên xế yêu. Sau thời gian sử dụng, cửa điều hòa sẽ bám bụi và gây mùi khó chịu trên xe. Sau khi vệ sinh điều hòa, nên dùng những dung dịch khử mùi chuyên dụng xịt vào các cửa của điều hòa. Ngoài ra, hệ thống máy lạnh trên xe cần kiểm tra định kỳ, khoảng 2 lần/năm để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Sử dụng điều hòa đúng cách

Khử mùi xe hơi bằng giấm chua

Giấm chua được rất nhiều người sử dụng để khử mùi cho oto của mình. Rất hiệu quả. Pha giấm chua vào nước sạch sau đó xịt lên những nơi cần vệ sinh rồi lấy khăn lau sạch. Đảm bảo mùi hôi trên xe sẽ không còn nữa.

Baking Soda

Banking soda không chỉ là chất phụ gia thực phẩm, nó còn có tác dụng tẩy trùng. Cách làm này rất đơn giản. Chỉ cần rải trực tiếp baking soda lên sàn hoặc ghế da, thảm lót rồi đóng kín cửa trong nhiều giờ hoặc để qua đêm. Baking soda có thể hút hết mùi hôi và tẩy khuẩn rất tốt.

khu mui xe hoi bang banking soda

Cà phê

Một cách khử mùi đơn giản khác là sử dụng cà phê. Bã cà phê có tác dụng khử mùi rất tốt. Đặt bã cà phê vào cabin sẽ giúp xe có mùi dễ chịu hơn.

Mùi từ động cơ xe

Mùi xăng dầu từ động cơ xe cũ là nỗi ám ảnh của những người say xe như em. Nếu trên xe có mùi xăng dầu nên đưa xe đến garage để được kiểm tra và xử lý.

Dùng túi thơm

Để khử mùi cho xe hơi có thể dùng các túi thơm, trà xanh khô hoặc túi quế khô treo trên xe. Ngoài ra có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm như tinh dầu chanh, tinh dầu cam vừa có tác dụng khử mùi vừa tạo ra mùi hương dễ chịu, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn.

khu mui xe hoi bang tui thom

Tuyệt đối không hút thuốc trên xe

Khác với những mùi hôi thông thường, mùi khói thuốc bám vào nội thất rất lâu. Ngay cả việc làm sạch kỹ lưỡng cũng khó lòng đánh bay mùi hôi này, vì vậy chủ xe nên nhờ đến chuyên gia xử lý. Nên nhớ việc làm sạch chuyên nghiệp cũng không có tỷ lệ 100% mùi khói thuốc biến mất, tốt nhất là người lái không nên hút thuốc trên xe hơi. Mà tốt nhất là không nên hút thuốc, có hại cho sức khỏe của chính người hút và những người xung quanh.

Ngoài những cách đơn giản và dễ thực hiện trên đây thì bạn cũng có thể tham khảo các loại máy khử mùi cho xe hơi với những công nghệ phát tán ion khử mùi, diệt nấm mốc hiệu quả hơn.

Máy khử mùi dành cho xe hơi được dùng nhiều nhất

 

CategoryGóc tư vấn