Không phóng nhanh, phanh gấp, duy trì tốc độ ổn định và điều khiển xe với tâm thế thoải mái là những cách đơn giản giúp lái xe tiết kiệm nhiên liệu.

1. Duy trì tốc độ ổn định

Nhiều người sử dụng ô tô có thói quen nhấn ga khi xuất phát và phanh ở tốc độ cao. Việc tăng, giảm tốc độ đột ngột như vậy khiến nhiêu liệu tiêu thụ tăng gấp 4 lần. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tạo thói quen giữ cho chân ga đều và ổn định, giảm tốc trước điểm dừng.

Chị Phan Thị Huệ giành chiến thắng tại Mitsubishi Eco Drive Challenge với kết quả 3,91l/100km

Chị Phan Thị Huệ – quán quân cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challenge chia sẻ: “Bí quyết lái xe tiết kiệm nhiên liệu là sự điềm tĩnh trong việc tăng, giảm chân ga. Cần tận dụng đà của xe, nhả chân ga sớm khi đến gần điểm cần dừng và giữ mức vòng tua máy dưới 1500 vòng/phút”.

2. Chú ý tập trung quan sát

Việc lái tiết kiệm nhiên liệu khó thực hiện nếu người tài xế mất tập trung. Thay vì giật mình bởi tình huống bất ngờ, người lái tập trung sẽ nhận ra từ sớm và kịp thời xử lý.

Bí quyết này đã giúp anh Mai Ngô Công Chánh, một trong những thí sinh của cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challenge tiết kiệm phí xăng hàng tháng. “Với những tình huống khó lường, phải tập trung mới có thể xử lý kịp. Lái như vậy không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

“Để lái tiết kiệm cần tập trung quan sát chướng ngại vật để tránh từ xa, hạn chế dừng xe đột ngột”, anh Chánh chia sẻ.

3. Lái xe với tinh thần thoải mái

Điều quan trọng nhất khi cầm vô lăng là giữ tâm lý thoải mái. Anh Nguyễn Tường Thịnh, một người đang sở hữu xe Attrage cho biết: “Khi tinh thần thư thái, người lái sẽ vận hành xe linh hoạt và giúp tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu.”

Anh Thịnh cho biết: “Xe Attrage tiết kiệm nhiên liệu nên tôi có thể đạt mức tiêu hao trung bình 4,4l/100km đường hỗn hợp”

Trong đời sống hiện đại, lái xe tiết kiệm nhiên liệu trở thành xu hướng tất yếu, không chỉ giảm chi phí xăng xe mà còn giảm lượng khí thải ra môi trường. Lái tiết kiệm mà vẫn thoải mái trải nghiệm, đó là phong cách của người hiện đại.

Nguồn: Sưu tầm

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo