cham-soc-kinh-chan-gio-o-to

Kính chắn gió hay còn gọi là kính lái là một trong những bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người lái và quyết định rất nhiều đến sự an toàn khi tham gia giao thông. Dưới đây, Garage sửa chữa ô tô Bảo Khoa đã tổng hợp một vài vấn đề thường gặp đối với kính chắn gió và cách bảo quản đối với từng trường hợp.

Kính chắn gió bị xước

Kính chắn gió là bộ phận rất dễ bị xước, đặc biệt đối với những chiếc xe thường xuyên di chuyển trên địa hình nhiều bụi, cát… Di chuyển nối sau những chiếc ô tô tải cũng rất dễ gặp phải tình trạng đá văng vào kính lái, có thể gây xước hoặc vỡ.

Nhiều bác tài có thói quen sử dụng gạt nước khô cũng có thể gây nên tình trạng xước kính chắn gió.

Và nếu để lâu, các bạn có thể để ý kính lái có thể bị ố vàng, mờ vì bụi bẩn, cát bám vào các vết xước trên kính chắn gió.

Xem thêm: Máy hút bụi mini

Để xử lý vấn đề này, các đơn giản là các bạn rửa sạch bụi bẩn, cát đá còn bám lại trên vết xước của kính lái, sau đó lau khô và dùng sơn móng tay dạng trong chấm vào các vết xước này và đợi khoảng 15 phút cho dung dịch khô lại.

Hoặc cũng có thể sử dụng dung dịch đánh bóng kính để đánh bay các vết xước nhẹ. Nếu kính xước nặng thì nên tới các trung tâm chăm sóc ô tô để xử lý hoặc nếu nặng quá thì nên thay kính chắn gió mới để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.

Kính chắn gió bẩn

Ngoài bụi bẩn, đất cát thì kính chắn gió cũng có những chất bẩn khác bám trên bề mặt như dầu mỡ, cứt chim, cứt chuột… Bên cạnh đó, gạt nước cũng bị những chất này bám lên làm hiệu quả làm sạch kính chắn gió giảm đi rất nhiều, gây nên tình trạng kính bị mờ, nhòe khi nhìn tạo cảm giác khó chịu và không an toàn khi lái xe.

kinh-nghiem-bao-duong-kinh-chan-gio-nen-biet

Các bạn đang nghĩ đến nước rửa kính? Trong nhiều trường hợp, nước rửa kính cũng không thể làm sạch được những chất này đâu. Do đó, các bạn cần thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh kính lái bằng nước rửa và khăn lau chuyên dụng. Tránh dùng khăn cứng, có thể gây xước kính.

Khi kiểm tra và vệ sinh kính chắn gió, các bạn cũng nên để ý và vệ sinh mặt kính bên trong vì đôi khi giá đỡ camera hành trình hay giác hút chân không của giá đỡ điện thoại có thể chảy dầu và bám vào kính chắn gió.

Kính lái bị ố vàng

Sử dụng ô tô thường xuyên trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, không khí ẩm ướt, nhiều bụi bẩn lâu ngày chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kính chắn gió bị ố vàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước rửa xe không đúng chuẩn cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến tình trạng này.

Với những vết ố vàng kịp thời phát hiện, “đầu nó còn chưa cứng”, các bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa đều và lau sạch lại bằng khăn mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Với những vết cứng đầu hơn, các bạn có thể dùng dung dịch tẩy bồn cầu hiệu con vịt hoặc Vim gì cũng được.

Nếu làm cách trên mà vết ố vàng vẫn không chịu bay, chỉ còn cách nhờ đến các trung tâm chăm sóc ô tô thôi. Tại đây, cùng với hóa chất và các thiết bị chuyên dụng, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng bay khỏi kính chắn gió của các bạn ngay lập tức, không một dấu tích.

Kính chắn gió bị mờ hơi nước

Khi di chuyển ở nơi có nhiệt độ thấp, kính chắn gió thường bị mờ. Đây là điều hoàn toàn bình thường xảy ra khi chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe và bên ngoài quá lớn. Điều này khiến tầm nhìn của lái xe bị hạn chế, nguy hiểm khi lái xe.

kinh-nghiem-bao-duong-kinh-chan-gio-nen-biet1

Để khắc phục vấn đề này, rất đơn giản, các bạn chỉ cần điều chỉnh điều hòa sang chế độ sưởi kính lái để không khí lạnh hướng trực tiếp vào kính chắn gió. Đồng thời cũng có thể hạ nhẹ cửa sổ để không khí lạnh bên ngoài tràn vào trong xe, giúp cân bằng nhiệt độ 2 bên.

Nếu không thể hạ kính cửa sổ do mưa hay vì một số lý do khác, chúng ta nên chuẩn bị sẵn một khăn khô để lau sạch hơi nước đọng trên kính. Đồng thời nếu có thể, nên dừng xe lại chỗ an toàn, và lau sạch mặt trong kính cùng với nước lau kính chuyên dụng.

Chăm sóc kính chắn gió hàng ngày

Các bạn nên tạo cho mình 1 thói quen thường xuyên kiểm tra ô tô hằng ngày hoặc trước khi bắt đầu hành trình. Điều này giúp phát hiện các lỗi nhỏ nhất và kịp thời xử lý cũng như an tâm hơn trên mọi tuyến đường.

Có thể bạn cần: Máy rửa xe mini tốt nhất trên thị trường

Kiểm tra và làm sạch kính chắn gió là điều đơn giản và không làm mất nhiều thời gian, kính chắn gió luôn sạch sẽ mang lại tầm nhìn tốt nhất cho người tài xế.

Garage Ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 78 78 78 – 0914 009 726

Website: www.otobaokhoa.com

CategoryGóc tư vấn