sua-chua-o-to

Ô tô được tạo nên từ tất nhiều chi tiết và bộ phần khác nhau. Mỗi bộ phận lại có các chức năng riêng biệt cũng như tuổi đời mỗi khác. Bộ phận ngoại thất ngoài ô tô thì thường có tuổi thọ kém hơn các chi tiết bên trong vì phải chịu ảnh hưởng, tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài như môi trường, thời tiết,… Bài viết này Garage Bảo Khoa sẽ tổng hợp 5 bộ phận mau hỏng nhất trên ô tô để các bạn chú ý bảo quản, bảo dưỡng cho tốt để hạn chế chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố.

Phanh xe

Phanh có thể xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô hay bất cứ chiếc xe nào. Tuy nhiên đây bộ phận lại nhanh hỏng trên xe. Má phanh sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị mòn hoặc có thể bị rò rỉ hệ thống dẫn dầu phanh.

Xen thêm: Làm sao để phanh an toàn hơn?

Do phanh xe là bộ phận quan trọng, có tính chất quyết định đến sự an toàn khi phương tiện di chuyển cho nên các bạn cần kiểm tra thường xuyên hệ thống phanh. Theo lời thì mỗi sau 20.000Km thì nên bảo trì phanh 1 lần. Đồng thời trong mỗi chuyến đi đường dài hay đi đường đèo dốc, cần kiểm tra cẩn thận, đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt.

Hệ thống đèn

Hệ thống đèn trên ô tô được liệt vào danh sách những bộ phận dễ hỏng nhất bởi vì thường xuyên bị xóc mạnh do đường xá kém chất lượng, do va chạm khi tham gia giao thông hoặc do nguồn điện trên ô tô gặp vấn đề…

Vì thế, những người có kinh nghiệm thường sẽ kiểm tra lại hệ thống đèn trên ô tô mỗi 6 tháng 1 lần. Ngoài ra nên tránh đi vào những đoạn đường kém chất lượng, nếu bắt buộc thì nên giảm tốc độ và tránh càng nhiều ổ  gà ổ voi càng tốt.

Lọc gió

Lọc gió động cơ giúp làm sạch không khí đi vào động cơ. Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng thì bộ phận này bị bám bụi bẩn, hiệu quả hoạt động giảm dẫn đến hao nhiên liệu, làm động cơ hoạt động không được ổn định.

Xem thêm: Top 5 máy hút bụi mini tốt nhất

Lời khuyên trong trường hợp này đó là nên kiểm tra vệ sinh lọc gió mỗi năm 1 lần hoặc cứ 20.000Km thì kiểm tra. Trong trường hợp xe thường xuyên chạy ở khu vực nhiều bụi bẩn thì có thể rút ngắn thời gian kiểm tra lại.

sua-chua-o-to-bao-khoa

Lốp

Lốp xe là bộ phận chịu tác động trực tiếp từ bề mặt đường, lốp mòn là nguyên nhân khiến nhiều vụ nổ lốp và gây tai nạn giao thông. Vì thế nên kiểm tra sự hao mòn của lốp mỗi năm 1 lần hoặc dựa vào các đặc điểm của lốp ô tô. Garage Bảo Khoa đã có 1 bài viết cách kiểm tra khi nào thì nên thay lốp ô tô, các bạn có thể đọc qua để xác định được khi nào thì nên thay nhé.

Hệ thống cần gạt nước

Đây cũng là một bộ phận thường xuyên bị hỏng trên ô tô, nhất là lưỡi gạt mưa vì đây là bộ phận chịu tác động trực tiếp từ thời tiết cũng như chịu ma sát nhiều nhất.

Máy rửa xe mini đang được quan tâm nhiều nhất

Sau 12-18 tháng, các bạn nên thay cần gạt nước 1 lần. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng ô tô, cũng nên thường xuyên kiểm tra bộ phận này để thay thế kịp thời nếu cần thiết.

Trên đây là 5 bộ phận trên ô tô dễ hỏng nhất mà Garage Bảo Khoa nhận thấy trong hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ của mình. Liên hệ Garage uy tín để được tư vấn và báo giá sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng với chi phí hợp lý nhất.

Xem thêm: Các sản phẩm chăm sóc ô tô cần có

Garage Ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 78 78 78 – 0914 009 726

Website: http://otobaokhoa.com/

CategoryGóc tư vấn