thay-ac-quy-ô tô-nhu-the-nao-la-dung-cach

 

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng của ô tô, sau một thời gian sử dụng thì chất lượng của bình ắc quy sẽ đi xuống, không giữ điện được hoặc bị hư. Vì vậy chúng ta cần phải thay bình ắc quy mới để đảm bảo an toàn cũng như quá trình vận hành xe được bình thường. Bài viết này, Garage Bảo Khoa sẽ bật mí những nguyên tắc cơ bản khi thay ắc quy ô tô  đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Dung lượng ắc quy

Biết được dung lượng của ắc quy chính là biết được lượng điện năng mà ắc quy có thể chứa được là bao nhiêu, nhiều hay ít. Hiện nay người ta tính dung lượng ắc quy bằng cách xác định lượng ắc quy cung cấp cho xe ở nhiệt độ 27 độ C trong vong 20 tiếng trước khi điện thế của ắc quý ở mỗi ngăn xuống đến mức 1.75 V là bao nhiêu.

Các bác tài lưu ý một điều khá quan trọng khi lựa chọn ắc quy đó là tuyệt đối không sử dụng bình ắc quy có điện áp lớn hơn quá nhiều so với điện áp của máy phát điện trên xe. Sự chênh lệch điện áp này có thể dẫn đến hư hỏng hệ thống điện.

thay-ac-quy-o-to

Kích thước ắc quy

Điều này khá nhiều bác tài hay quên. Mua bình mới về như nó lại khá lớn so với bình cũ, không vừa vị trí cũ. Nên chú ý kích thước của bình áp ắc quy cũ để lựa chọn kích thước bình sao cho vừa với vị trí cũng như kích thước chỗ đặt trên xe ô tô. Do đó các bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn nhé.

Thông số dòng khởi động

Với xe ô tô sử dụng động cơ diesel thì chúng ta cần chú ý đến thông số dòng khởi động và dòng khởi nguội khi lựa chọn ắc quy. Theo đó thông số dòng khởi động cho biết trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C thì cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy cung cấp là bao nhiêu. Đồng thời lúc này mỗi ngăn ắc quy vẫn phải đạt mức điện áp là 1,2V. Thông số của dòng khởi nguội cũng xác định tương tư như thông số dòng khởi động nhưng nhiệt độ là 18 độ C và điện áp mỗi ngăn phải đạt là 1,5V. Dao động từ 150 đến 800 ampe chính là dòng khởi động nguội của ắc quy xe.

Thương hiệu

Chắc chắn khi lựa chọn ắc quy mới cho ô tô của mình, các bác tài ít nhiều hoặc không biết gì về ắc quy cũng sẽ tham khảo bạn bè hoặc đâu đó về thương hiệu của ắc quy trước khi quyết định thay thế.

Để đảm bảo tuổi thọ cao nhất của ắc quy, Garage Bảo Khoa khuyên các bạn nên lựa chọn ắc quy có thương hiệu, chế độ bảo hành, đổi trả rõ ràng. Không nên tiết kiệm mà chọn những dòng ắc quy không rõ nguồn gốc, thương hiệu chưa thấy bao giờ.

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn và thay thế ắc quy mới cho ô tô của mình. Hy vọng sẽ giúp được các bạn có thêm chút thông tin nào đó cần thiết để lựa chọn ắc quy vừa bền vừa an toàn và gia tăng hiệu quả khi sử dụng. Liên hệ Garage Bảo Khoa để được tư vấn và thay thế phụ tùng chính hãng với giá hợp lý nhất nhé.

Garage Ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 78 78 78 – 0914 009 726

Website: http://otobaokhoa.com/

 

CategoryGóc tư vấn