thay-dau-phanh-o-to

Phanh là một bộ phận quan trọng của ô tô, việc kiểm tra và bảo trì bảo dưỡng phanh là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng, đảm bảo sự an toàn khi tham gia giao thông. Trong đó việc đơn giản mà các bạn có thể làm đó là kiểm tra và thay dầu phanh.

Nếu không thay dầu phanh sẽ khiến bộ phận phanh bị hoạt động không tốt, nhanh hư hỏng và thực sự nguy hiểm cho bản thân và người khác khi chúng ta tham gia giao thông với một phương tiện có bộ phận phanh không như vậy.

Bài viết này, Garage ô tô Bảo Khoa sẽ chỉ ra những nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng khi các bạn không kiểm tra và lười thay dầu phanh thường xuyên.

Lười thay dầu phanh khiến phanh không ăn

Tác dụng của dầu phanh là giúp phanh hoạt động tốt và giúp phanh ăn khớp khi chuyển động. Sau một thời gian sử dụng bọt khí trong dầu phanh nén lại gây mất áp suất bởi nguyên nhân là lực đạp kết hợp với trợ lực từ phanh khi sử dụng. Lâu ngày tình trạng này tiếp diễn cộng thêm việc không thay dầu phanh cho xe ô tô thì sẽ làm cho phanh không ăn mặc dù bạn đã đạp phanh hết mức. Điều này có thể gây nên những tai nạn giao thông đáng tiếc.

Xem thêm: Tổng đài cứu hộ giao thông

Làm phanh nhanh hỏng hơn

Mỗi lần phanh xe, ma sát sẽ khiến cho bộ phận này sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Lượng nhiệt này có thể sẽ khiến dầu phanh sôi và tạo bọt khí như chúng tôi có nói ở trên. Lâu ngày sẽ khiến bộ phận phanh bị hỏng. Khi phanh xe hỏng, có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn khi lưu thông trên đường.

Các chi tiết trong bị ăn mòn

Lâu ngày không thay dầu phanh sẽ khiến các chi tiết trong bộ phận trong hệ thống phanh bị ăn mòn do dầu bị ngậm nước vì sử dụng quá lâu. Khi các chi tiết bị ăn mòn, hư hại tất nhiên hệ thống phanh sẽ hoạt động không tốt dẫn đến mất an toàn khi di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với các bạn về các tác hại rất nghiêm trọng nếu lười kiểm tra và thay dầu phanh định kỳ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn thay đổi thói quen chăm sóc, kiểm tra định kỳ xế yêu của mình.

Đọc thêm: Những bộ phận nhanh hỏng nhất trên ô tô

Liên hệ Garage ô tô Bảo Khoa để được kiểm tra và thay thế phụ tùng chính hãng, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô với chi phí hợp lý nhất.

Garage Ô tô Bảo Khoa

Địa chỉ: 499 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 78 78 78 – 0914 009 726

Website: www.otobaokhoa.com

CategoryGóc tư vấn
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo